PORSCHE XÁC NHẬN TAYCAN CROSS TURISMO ĐƯỢC RA MẮT VÀO CUỐI NĂM NAY

Taycan là mẫu xe điện đầu tiên của Porsche vì vậy thông tin dòng xe này chính thức được ra mắt cuối năm nay là tin vui được người hâm mộ chờ đón.

Porsche xác nhận Taycan Cross Turismo được ra mắt vào cuối năm nay - 1

Porsche Taycan, mẫu xe đánh dấu bước ngoặt của Porsche khi chính thức bước vào kỷ nguyên xe điện.

Năm 2019 là một năm phát triển mạnh mẽ của Porsche, với doanh số bán hàng kỷ lục tăng 10%, cung cấp 280.800 xe trên toàn thế giới, chủ yếu nhờ vào bán SUV.
Porsche cũng đã sản xuất 274.463 xe vào năm ngoái, cao hơn ba phần trăm so với năm 2018.
Trong đó, mẫu xe bán chạy nhất của Porsche vẫn là chiếc Macan SUV, chiếm hơn một phần ba tổng doanh số. Cụ thể, có tới 99.944 chiếc SUV nhỏ gọn cao cấp đã được xuất xưởng trên toàn cầu vào năm 2019, tăng 16% so với năm 2018.
Chiếc SUV Cayenne lớn hơn cũng bán được 92.055 chiếc trên toàn thế giới, tăng 29% so với năm ngoái. Danh mục xe cao cấp của họ được hoàn thành bởi Cayenne Coupe, được ra mắt vào mùa xuân năm ngoái.

Porsche xác nhận Taycan Cross Turismo được ra mắt vào cuối năm nay - 2

Những chiếc siêu xe điện được sản xuất tại nhà máy chính ở Zuffenhausen, Đức.

Sắp tới, Porsche sẽ đầu tư khoảng 10 tỷ euro (10,7 tỷ USD) vào điện khí hóa cho phép công ty mở rộng phạm vi các mẫu xe hybrid và chạy hoàn toàn bằng điện. Đến năm 2025, Porsche ước tính một nửa doanh số của mình sẽ là xe hybrid và xe chạy bằng pin.
Khởi động mở rộng dòng xe điện của Porsche sẽ là phiên bản sản xuất của Mission E Cross Turismo đã ra mắt tại Triển lãm ô tô Geneva 2018. Phiên bản sản xuất sẽ được gọi là Porsche Taycan Cross Turismo.
Porsche đã xác nhận phiên bản thực tế của Taycan sẽ ra mắt vào cuối năm 2020, do đó, nó có thể được trưng bày tại Triển lãm ô tô LA 2020 vào tháng 11 nếu sự kiện không bị trì hoãn bởi virus corona. Đây sẽ là phiên bản đầu tiên trong số các biến thể Taycan mới mà Porsche đã lên kế hoạch.
Vì Taycan trông rất giống với Mission E Concept, nên Taycan Cross Turismo cũng có ngoại hình gần giống với Mission E Cross Turismo Concept. Bản Concept của Porsche Taycan Cross Turismo đã được lộ diện nhưng các chi tiết về hệ thống truyền lực vẫn chưa được tiết lộ.

Porsche xác nhận Taycan Cross Turismo được ra mắt vào cuối năm nay - 3

Bản Turbo và Turbo S được trang bị 2 động cơ điện.

Taycan có hai bản Turbo và Turbo S. Turbo S có hiệu suất cao nhất cung cấp 750 mã lực cho phép xe tăng tốc 0-100km/giờ trong 2,6 giây và đạt tốc độ tối đa 259km/giờ, nhưng trọng lượng tăng thêm của Cross Turismo có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của chiếc xe.
Một phần quan trọng khác trong điện khí hóa của Porsche sẽ là phiên bản chạy điện hoàn toàn sắp tới của Macan. Porsche đã xác nhận Macan điện sẽ chạy trên nền tảng Premium Platform Electric của công ty và ra mắt vào năm 2022.
nguôn:vtc.new

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *