TRONG 2 NGÀY, TP HCM LIÊN TIẾP CÓ CA TỬ VONG SAU PHẪU THUẬT THẨM MỸ

Trong 2 ngày, TPHCM liên tiếp có ca tử vong sau phẫu thuật thẩm mỹ

 Sau khi vào Thẩm mỹ viện Diep Clinic ở quận Tân Phú, TPHCM để thẩm mỹ vùng lưng, bệnh nhân khó thở và được chuyển đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong. 

Một lãnh đạo của Sở Y tế TPHCM trưa 8/12 xác nhận với Tiền Phong, nơi đây đã nhận được báo cáo nhanh của Bệnh viện Nhân dân 115 thông tin ban đầu về trường hợp bệnh nhân P. tử vong sau thẩm mỹ vùng lưng.

Theo đó, lúc 14 giờ ngày 7/12, bệnh nhân N.T.P (SN 1997, trú ở quận 10) vào Thẩm mỹ viện Diep Clinic ở 320/18 đường Độc Lập, quận Tân Phú, để thẩm mỹ vùng lưng.

Tại đây, bệnh nhân được nhân viên Thẩm mỹ viện ủ tê da vùng lưng bằng thuốc gây tê. Đến khoảng 14 giờ 35 phút, bệnh nhân bị co giật và lúc 14 giờ 50 tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân diễn tiến nặng, khó thở, tím tái nên nơi đây gọi xe cấp cứu chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Nhân dân 115 cấp cứu.

Tại Bệnh viện Nhân dân 115, các bác sĩ nhanh chóng cấp cứu đồng thời đặt nội khí quản. Tuy nhiên, đến 16 giờ 30 phút cùng ngày bệnh nhân đã tử vong.

Trong 2 ngày, TPHCM liên tiếp có ca tử vong sau phẫu thuật thẩm mỹ ảnh 1
Bên trong thẩm mỹ viện Diep Clinic

Trao đổi với Tiền Phong trưa nay 8/12, Bác sĩ CKII Trần Văn Sóng- Phó giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115 xác nhận nơi đây tiếp nhận bệnh nhân P. bị biến chứng sau thẩm mỹ từ Diep Clinic. Theo bác sĩ Sóng mặc dù đã nỗ lực cứu chữa nhưng bệnh nhân tử vong. Kết luận ban đầu bệnh nhân ngưng tuần hoàn hô hấp trên nền bệnh nhân thực hiện thủ thuật thẩm mỹ có dùng thuốc tê.

“Sau khi bệnh nhân tử vong, bệnh viện đã mời Trung tâm Giám định pháp y TPHCM thực hiện khám nghiệm, xác định nguyên nhân và báo cáo vụ việc cho Sở Y tế”- bác sĩ Sóng cho hay.

Trước đó, sáng cùng ngày, Sở Y tế TPHCM cho biết, nơi đây đã nhận được thông tin bệnh nhân H.T.N (SN 1990 ngụ ở quận 8) tử vong sau khi hút mỡ bụng tại một thẩm mỹ viện trên địa bàn quận 1, TPHCM.

Trước đó, cũng vào sáng 8/12, thông tin từ bệnh viện Nhân Dân 115 cho biết, tại đây đã tiếp nhận một trường hợp bị tai biến thẩm mỹ. Nữ bệnh nhân là chị H.T.N. (31 tuổi, ngụ tại Quận 8, TPHCM) được chuyển đến cấp cứu vào rạng sáng ngày 6/12.

Thời điểm nhập viện, người bệnh rơi vào tình trạng ngưng tim, ngưng thở. Khai thác bệnh sử ghi nhận, trước đó khoảng 14 giờ, nữ bệnh nhân đã được thực hiện phương pháp hút mỡ bụng và nâng mũi làm đẹp tại một cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn Quận 1, TPHCM.

Các bác sĩ đã nỗ lực hồi sức, tuy nhiên người bệnh đã không qua khỏi. Sau khi bệnh nhân tử vong, Bệnh viện Nhân dân 115 đã bàn giao thi thể cho gia đình. Vụ việc cũng đã được bệnh viện báo cáo lên Sở Y tế TPHCM.

Sáng cùng ngày, lãnh đạo Sở Y tế TPHCM cho biết, Sở đã tiếp nhận thông tin về trường hợp tử vong nêu trên và đang chuyển cho lực lượng thanh tra sở vào cuộc làm rõ nguyên nhân.

Nguồn: báo tiền phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *