MỞ HẦM HẢI VÂN CHO GẦN 1000 NGƯỜI ĐI XE MÁY VỀ QUÊ TRÁNH DỊCH

Mở hầm Hải Vân cho gần 1.000 người đi xe máy về quê tránh dịch

Mở hầm Hải Vân cho gần 1.000 người đi xe máy về quê tránh dịch
TPO – Tối 6/10, Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả phối hợp cùng Công an TP Đà Nẵng dẫn đoàn người từ các tỉnh phía Nam lưu thông qua hầm Hải Vân để về quê.

“Chúng tôi dẫn đoàn đi trực tiếp qua hầm, không trung chuyển. Các đoàn về sau cũng sẽ thực hiện phương án này để bà con không phải đi đường đèo”, đại diện Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả cho biết.

Mở hầm Hải Vân cho gần 1.000 người đi xe máy về quê tránh dịch ảnh 1
Đoàn người đi xe máy hướng về hầm Hải Vân tối 6/10.

Đây là lần đầu tiên hầm Hải Vân mở cửa cho xe máy lưu thông. Trước khi đoàn xe máy đi vào hầm, các tình nguyện viên đã hướng dẫn người dân bỏ lại bình xăng dự phòng nhằm bảo đảm an toàn.

Lực lượng dẫn đoàn cũng yêu cầu người dân trong khi di chuyển qua hầm thực hiện nghiêm túc theo chỉ dẫn của Ban quản lý vận hành hầm và các đơn vị chức năng, tuân thủ quy định an toàn vận hành và quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Mở hầm Hải Vân cho gần 1.000 người đi xe máy về quê tránh dịch ảnh 2
Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả cùng CSGT dẫn đoàn qua hầm.

Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả cũng sẽ mở các hầm trong hệ thống hầm tại miền Trung mà công ty đang vận hành gồm Cổ Mã, Đèo Cả, Cù Mông, Hải Vân để hỗ trợ người dân di chuyển qua hầm.

Đà Nẵng tổ chức 3 điểm tiếp đón, hỗ trợ đoàn người về từ phía Nam tại đầu tuyến QL 1A đoạn vào thành phố, điểm tại khu vực giáp ranh với Quảng Nam trên QL 14B và điểm Trạm trung chuyển hầm Hải Vân. Tại khu vực Trạm trung chuyển hầm Hải Vân, tất cả người dân trên đường về quê sẽ được nhận gói hỗ trợ khoảng 100.000đ/người, gồm có thực phẩm, áo mưa, nước uống, sữa… hỗ trợ miễn phí đổ xăng, sửa chữa xe máy, thay nhớt…

Mở hầm Hải Vân cho gần 1.000 người đi xe máy về quê tránh dịch ảnh 3
Đây là lần đầu tiên hầm Hải Vân mở cửa cho xe máy lưu thông, với số lượng lớn.

Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cũng bố trí hai tổ y tế thường trực tại Trạm trung chuyển hầm Hải Vân và điểm giáp ranh với tỉnh Quảng Nam trên QL 14B. Ngoài ra, Đà Nẵng cũng bố trí 2 tổ cấp cứu lưu động sẵn sàng cấp cứu, vận chuyển cấp cứu, xử lý các vấn đề khẩn cấp liên quan đến sức khỏe người dân.

Mở hầm Hải Vân cho gần 1.000 người đi xe máy về quê tránh dịch ảnh 4
Chỉ mất khoảng 20 phút, người dân đã di chuyển qua hầm Hải Vân an toàn.

Trước đó, UBND thành phố Đà Nẵng có văn bản đề nghị Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả phối hợp, hỗ trợ trung chuyển người dân qua hầm để bảo đảm an toàn, nhất là trong thời tiết bất lợi hiện nay.

Nguồn:báo tiền phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *