NHỮNG CĂN PENHOUSE CÓ KIẾN TRÚC ĐỘC ĐÁO NHẤT THẾ GIỚI

Những căn penthouse có kiến trúc độc đáo nhất thế giới

Cùng chiêm ngưỡng những căn penhouse đắt đỏ và có kiến trúc độc đáo nhất thế giới.

Những căn penthouse có kiến trúc độc đáo nhất thế giới ảnh 1

Ý tưởng về penthouse, đặc biệt là trong thiết kế nhà chọc trời xuất hiện từ những năm 1920. Bởi khi các tòa nhà ngày càng cao, những cư dân giàu có càng mong muốn được tiếp cận với ánh sáng và tầm nhìn hơn. Cũng từ đó, các dự án về kiến ​​trúc căn hộ áp mái sang trọng và xa hoa mái liên tục ra đời.

Những căn penthouse có kiến trúc độc đáo nhất thế giới ảnh 2
Đầu tiên phải kể đến penthouse sân thượng của kiến trúc sư JDS: Ý tưởng thúc đẩy dự án này là tạo ra ‘khu vườn bị mất tích’ ở phía trên cùng của khu nhà ở hiện tại kết hợp với ba căn penthouse. Bằng cách đó, tất cả các cư dân đều được tiếp cận với một khu vườn ngoài trời thực sự.
Những căn penthouse có kiến trúc độc đáo nhất thế giới ảnh 3
Tiếp đến là căn hộ PANO Penthouse nằm trên tầng 53 của một tòa tháp dân cư cao cấp ở Bangkok và là căn hộ cao thứ 4 ở Thái Lan. Nhóm thiết kế penthouse dựa trên quan điểm “sống giữa thành phố và thiên nhiên”, mang đến một phong cách sống hiện đại, cân bằng thư giãn với tầm nhìn toàn cảnh ra sông Chao Phraya thơ mộng.
Những căn penthouse có kiến trúc độc đáo nhất thế giới ảnh 4
Căn hộ Broadway Penthouse: Suy nghĩ lại khái niệm về một khu vườn đô thị, dự án này giới thiệu một mặt phẳng động, bao gồm một tấm thảm trồng với sàn gỗ, liên kết theo chiều dọc căn gác xép với sân thượng cho tầm nhìn toàn cảnh ra trung tâm Manhattan (New York, Mỹ).
Những căn penthouse có kiến trúc độc đáo nhất thế giới ảnh 5
Bondi Penthouse (Úc): tòa kiến trúc này nổi tiếng nhờ cấu trúc mạ kim loại nhẹ lên mái một cách nghệ thuật.
Những căn penthouse có kiến trúc độc đáo nhất thế giới ảnh 6
520 West 28th (Mỹ): Đây là dự án 11 tầng gồm 39 dinh thự với trần nhà cao 11 foot, nội thất được thiết kế riêng kết hợp bếp Boffi của Zaha Hadid Design và các công nghệ tích hợp bao gồm bãi đậu xe và lưu trữ tự động.
Những căn penthouse có kiến trúc độc đáo nhất thế giới ảnh 7
Căn Penthouse ở Magdalena – Taller David Dana: Căn hộ nổi lên bên trong một tòa nhà nằm ở Colonia del Valle ở Thành phố Mexico.
Những căn penthouse có kiến trúc độc đáo nhất thế giới ảnh 8
432 Park Avenue – Rafael Viñoly Architects: Tòa tháp hỗn hợp và dân cư mới của Rafael Viñoly Architects mọc lên tại giao lộ của Đại lộ Park và Phố 57 phía ĐônG

Nguồn: Báo tiền phong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *