TIẾT LỘ LÝ DO CON DÂU SINH NĂM 2000 ĐỔ THUỐC ĐỘC XUỐNG GIẾNG, PHÓNG HỎA ĐỐT NHÀ BỐ CHỒNG

Bức xúc đỉnh điểm trước những lời lẽ không hay của bố chồng về mình, Nguyễn Thị Ngần đã mua thuốc độc đổ xuống giếng và phóng hoả đốt nhà bố chồng.

Theo lời khai của Nguyễn Thị Ngần (SN 2000), người đã mua thuốc diệt cỏ đổ xuống giếng đồng thời mua xăng về đốt nhà bố chồng vì lý do bị thường xuyên mắng chửi và nói xấu trước mặt khách đến nhà chơi và hàng xóm, khiến Ngần cảm thấy bị xúc phạm, mất sĩ diện và tự trọng.

Liên quan đến vấn đề này, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình đang tiến hành rõ vụ hủy hoạt tài sản và có dấu hiệu giết người trong vụ con dâu sinh năm 2000 phóng hỏa, bỏ thuốc diệt cỏ xuống giếng nước nhà chồng ở xã Cao Dương.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 23h40 phút ngày 27/2, tại gia đình ông Nguyễn Văn X, xã Cao Dương (Lương Sơn) xảy ra cháy lớn tại nhà để đồ của gia đình, làm cháy 3 xe máy và 1 máy cắt cỏ (tổng trị giá tài sản thiệt hại khoảng gần 40 triệu đồng) và phát hiện tại giếng nước của gia đình bốc mùi lạ, có 2 vỏ chai thuốc diệt cỏ (nhãn hiệu Jiafosina 150 SL).

Sau khi tiếp nhận vụ việc, Cơ quan CSĐT Công an huyện phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành xác minh. Nhận thấy đây là vụ việc phức tạp, ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn, gây hoang mang trong dư luận đồng thời có dấu hiệu của tội phạm giết người và hủy hoại tài sản, Công an huyện đã xác lập chuyên án để điều tra, làm rõ.

Chiếc xe máy bị cháy khi Ngần phóng hoả đốt nhà

Chiếc xe máy bị cháy khi Ngần phóng hoả đốt nhà

Thông qua kết quả khám nghiệm hiện trường và bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 5/3, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã làm rõ đối tượng thực hiện hành vi trên.

Tại cơ quan công an, đối tượng Nguyễn Thị Ngần (sinh năm 2000, trú tại xã Cao Dương) khai báo, khoảng tháng 9/2020, bố chồng là ông Nguyễn Văn X. thường xuyên mắng chửi và nói xấu trước mặt khách đến nhà chơi và hàng xóm, khiến Ngần cảm thấy bị xúc phạm, mất sĩ diện và tự trọng nên đã xin dọn về nhà bố mẹ đẻ để sống. Sau đó, bố chồng vẫn có lời qua tiếng lại nói xấu con dâu, trong khi chồng đi làm xa ít về nhà, bản thân đang nuôi con nhỏ.

Bức xúc đỉnh điểm trước những lời lẽ không hay của bố chồng về mình, Nguyễn Thị Ngần đã nảy sinh hành vi trả thù.  Chiều 27/2, Ngần ra chợ mua 1 can xăng và 2 lọ thuốc diệt cỏ mang về nhà cất giấu. Đến khoảng nửa đêm cùng ngày, Ngần đi đến nhà bố chồng (cách nhà 200 m), đổ 2 lọ thuốc diệt cỏ xuống giếng, tưới can xăng vào nhà để đồ rồi châm lửa đốt, xong trốn về nhà mình.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiến hành điều tra làm rõ

Nguồn:báo pháp luật.plus

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *