Serena cung dan sao Hollywood tham gia doi bong da nu chuyen nghiep hinh anh 1
Serena (giữa) cùng các ngôi sao Hollywood tham gia đội bóng đá nữ chuyên nghiệp. (Nguồn: uniquenewsonline)

Tuy không gây ấn tượng quá mạnh mẽ trong thế giới bóng đá nam, nhưng Mỹ lại là một cường quốc của bóng đá nữ và hiện đang là nhà vô địch bóng đá nữ thế giới.
Với sự dẫn dắt của ngôi sao Hollywood Natalie Portman, nhiều tên tuổi lớn trong lĩnh vực giải trí của nước Mỹ đã cùng nhau thành lập một đội bóng đá nữ chuyên nghiệp, dự kiến chính thức ra mắt vào năm 2022.
Ngoài Natalie Portman, thành viên của đội bóng đặc biệt này còn có ngôi sao quần vợt Serena Williams, cùng nhiều diễn viên hạng A Hollywood như Jessica ChastainEva LongoriaAmerica Ferrera và Jennifer Garner.
Tên gọi chính thức của đội bóng này hiện vẫn chưa được công bố, nhưng một lễ ra mắt đã được lên kế hoạch tiến hành tại thành phố Los Angeles – quê hương của đội bóng này.
[Đội tuyển Mỹ lập nhiều kỷ lục tại World Cup bóng đá nữ 2019]
Đây sẽ là đội bóng đá nữ thứ 11 thuộc Liên đoàn bóng đá nữ quốc gia Mỹ. Nhóm nhà đầu tư sáng lập đội bóng này bao gồm con gái của Serena Williams là Olympia, cùng một số cựu nữ tuyển thủ quốc gia Mỹ như Mia Hamm, Lauren Cheney Holiday và Abby Wambach.
Trong phát biểu ngày 21/7, nữ diễn viên Natalie Portman cho biết: “Hôm nay chúng tôi thực hiện bước đi thú vị, đó là công bố nhóm (thể thao) đầu tiên có đa số thành viên là nữ giới và do nữ giới lãnh đạo. Thể thao là phương thức vui vẻ kết nối mọi người lại với nhau và điều này có sức mạnh tạo ra sự thay đổi rõ rệt cho các vận động viên nữ, cả trong cộng đồng của chúng tôi và trong bóng đá chuyên nghiệp.”
Natalie Portman từng đoạt giải thưởng điện ảnh Oscar năm 2011 cho vai diễn trong phim “Black Swan” (Thiên nga Đen).
Cô cũng là một gương mặt nổi bật phong trào “Time’s Up” (Thời khắc để lên tiếng) phản đối vấn nạn lạm dụng tình dục trong ngành giải trí.
Portman nhấn mạnh nhượng quyền này hy vọng “sẽ tạo ra tác động đáng kể đến cộng đồng của chúng tôi, cam kết mở rộng quyền tiếp cận thể thao đối với giới trẻ ở Los Angeles”./.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)